google.com, pub-6277401358830299, DIRECT, f08c47fec0942fa0

Án Ma Ni Bát Di Hồng – Om Mani Padme Hum tiếng Phạn & Công Năng Kì Diệu?

Âm Thanh Chữa Lành, Phật Giáo, Uncategorized

Tóm Tắt Nội Dung

Án Ma Ni Bát Di Hồng là gì?

Trì Niệm Om Mani Padme Hum tiếng Phạn

Công Năng kì diệu của Án ma Ni Bát Di Hồng

Kết Luận

Án Ma Ni Bát Di Hồng là gì?

Án Ma Ni Bát Di Hồng hay Om Mani Padme Hum tiếng Phạn là câu tâm chú của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát cứu khổ cứu nạn, vị Phật đại diện cho lòng đại từ đại bi của vô số chư Phật.

Câu thần chú này có ý nghĩa vô cùng to lớn giúp các chúng sinh đóng cánh cửa tái sinh vào những cõi thấp và có thể tái sinh vào các cõi cao hơn.

Trong kinh Đại thừa trang nghiêm bảo vương, Đức phật Thích Ca Mâu Ni có nói rằng ngài phải mất 1 triệu kiếp mới tìm được câu thần chú này.

Ngài cũng nói rằng: ta có thể biết một năm có bao nhiêu hạt mưa rơi xuống quả địa cầu, sông Hằng có bao nhiêu hạt cát nhưng ta không thể nói hết về sức mạnh của câu thần chú này. Đây là câu thần chú có sức mạnh vô cùng to lớn.

Lục Tự Đại Minh Chú tiếng Phạn – Án Ma Ni Bát Di Hồng
 • Facebook
 • Twitter
 • Pinterest
 • Blogger
 • reddit
 • Tumblr

Trì Niệm Om Mani Padme Hum tiếng Phạn

Thần chú Án Ma Ni Bát Di Hồng là tinh túy của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát cao quý. Nếu ta trì tụng thần chú này 108 lần mỗi ngày, ta sẽ không tái sinh vào ba cõi thấp. Trong đời sau, ta sẽ có được thân người và dễ dàng thấy được Quán Thế Âm Bồ Tát cao quý.

Nếu ta trì tụng thần chú này 21 lần mỗi ngày, ta sẽ thông minh và có khả năng nắm bắt những gì ta học. Ta sẽ có giọng nói du dương và trở nên tinh thông ý nghĩa của Phật Pháp.

Nếu trì tụng 7 lần mỗi ngày, mọi ác hạnh của ta sẽ được tịnh hóa, mọi mê mờ sẽ tan biến. Trong các đời sau, dù ta sinh ra ở đâu, ta sẽ không bao giờ tách rời với Đức Quán Thế Âm.

Thần chú Án Ma Ni Bát Di Hồng – Om Mani Padme Hum tiếng Phạn
 • Facebook
 • Twitter
 • Pinterest
 • Blogger
 • reddit
 • Tumblr

Công Năng kì diệu của Án ma Ni Bát Di Hồng

Lục Tự Đại Minh Chú là hiển lộ của ngôn ngữ và năng lực trí tuệ của tất cả chư Phật. Nó là một phương tiện để bảo vệ tâm khỏi những niệm tưởng mê lầm, chặt đứt vô minh và khai mở trí tuệ.

+ Trì niệm Án Ma Ni Bát Di Hồng làm tăng trưởng vô lượng sự ban phước và khiến ta có thể đạt được an bình. Thần chú Om Mani Padme Hum tiếng Phạn có thể cứu giúp và làm nguôi dịu hàng trăm và hàng ngàn khổ đau và khốn khó của chúng sinh.

Thêm nữa, trong chính đời này, đơn giản trì tụng thần chú này sẽ xua tan bệnh tật, ốm đau và các thế lực ma quỷ, sẽ trở nên hạnh phúc, an lạc và đầy đủ.

Khi ai đó bị đau đớn bởi bệnh tật và ảnh hưởng của ma quỷ, thần chú Sáu âm có giá trị ngăn ngừa bệnh tật và chướng ngại tốt hơn nhiều so với các lễ nghi chữa lành hay giải trừ thông thường.

Thần chú Sáu âm có sức mạnh chữa lành bệnh tật và tác hại của ma quỷ mạnh mẽ nhất so với bất kỳ sự chữa trị thuốc men nào.

Thần chú Án Ma Ni Bát Di Hồng – Om Mani Padme Hum tiếng Phạn
 • Facebook
 • Twitter
 • Pinterest
 • Blogger
 • reddit
 • Tumblr

+ Trì tụng Lục Tự Đại Minh sẽ tăng cường sức mạnh thiền định và phát triển những cấp độ thiền định sâu sắc hơn trong đời này, thứ sẽ tiếp tục trong nhiều đời tương lai.

+ Lúc chết, sẽ không sinh vào ba đọa xứ mà vãng sinh về Dewachen – Tây Phương Cực Lạc hay trong chính cõi Tịnh Độ của Đức Quán Thế Âm – Riwo Potala, và ở đó, sẽ dần dần đạt đến Phật quả.

Cho tới lúc đó, ân phước gia trì và sức mạnh của thực hành sẽ không cạn kiệt; nó sẽ tiếp tục tạo ra kết quả giác ngộ.

Đức Quán Thế Âm Bồ Tát đã phát nguyện và tích tập vô lượng công đức, trí tuệ và phương tiện thiện xảo để cứu giúp chúng sinh. Ngài có chiếc “móc” để giải thoát chúng sinh.

Nếu chúng ta có niềm tin chân thành và sâu xa ở Ngài và nỗ lực trong việc thực hành Pháp, thì coi như ta có “một cái vòng chắc chắn và không bị gãy đứt.” Nhờ chiếc vòng của niềm tin, Đức Quan Thế Âm có thể “câu móc” chúng ta thoát khỏi những đau khổ.

Do đó, Hãy đưa Đức Quán Thế Âm vào tâm thức ta thật tôn kính, và trì tụng Thần chú tiếng Phạn thật chân thành và rõ ràng. Mọi nhu cầu thế gian và xuất thế gian của ta sẽ được đáp ứng…

Chẳng có lợi lạc nào lớn hơn việc trì tụng Lục Tự Đại Minh Chú.

Kết Luận

Năng lực của Thần chú tiếng Phạn này là không thể đong đếm và không thể mô tả đầy đủ dù bởi chính các vị Phật của 3 thời.

Tại sao vậy? Vì thần chú này là tinh tuý của tâm Đức Quán Thế Âm Bồ Tát cao quý, người luôn dõi theo chúng sinh trong sáu cõi với lòng từ bi. Vì thế, tụng Lục Tự Đại Minh Chú, sẽ giải thoát các chúng sinh khỏi luân hồi.

 Hỡi nhà vua và các học trò thế hệ tương lai
 Hãy coi Đấng Đại Từ Bi như là vị Hộ Phật của con
 Hãy trì tụng thần chú Sáu âm như là tâm chú
 Hãy giải thoát khỏi nỗi sợ phải xuống các cõi thấp

 Quán Thế Âm Bồ Tát là vị thần định mệnh của Tây Tạng
 Hãy cầu nguyện đến Ngài với niềm tin và lòng sùng mộ
 Con sẽ được ban phước và thành tựu
 Giải thoát khỏi nghi ngờ và ngăn ngại

 Với những gì ta được biết, Padmakara
 Chưa bao giờ có được lời dạy sâu sắc và hiệu quả nhanh hơn thế
 Bởi các vị Phật của ba thời.

 Ta, Liên Hoa Sanh nay sẽ ra đi
 Hãy giữ điều này trong tim các con
 Những môn đồ Tây Tạng, các vị vua, những học trò
 Những người đang ở đây hay sẽ xuất hiện trong tương lai. 

Nghe những lời dạy này của bậc Thầy Liên Hoa Sanh, nhà vua Tây Tạng và các học trò thân cận vô cùng vui sướng và bày tỏ sự tôn kính, lễ lạy Ngài.

Tóm lại, Thần chú Án Ma Ni Bát Di Hồng – Om Mani Padme Hum tiếng Phạn, có nghĩa là dựa vào đường tu kết hợp thuần nhất phương tiện và trí tuệ mà người tu có thể chuyển hóa thân miệng ý ô nhiễm của mình thành thân miệng ý thanh tịnh của Phật.

Thường nói người tu không thể tìm Phật ở bên ngoài, tất cả mọi nhân tố dẫn đến giác ngộ đều sẵn có từ bên trong. Đức Di Lạc Từ Tôn có dạy trong bộ Tối Thượng Đại Thừa Mật Luận (Uttaratantra) rằng tất cả chúng sinh đều có Phật tánh trong tâm.

Chúng ta ai cũng mang sẵn trong mình hạt giống thanh tịnh, cốt tủy của Như Lai (Tathatagarbha – Như lai tạng). Đó là điều cần nuôi nấng phát triển đến mức tột cùng để bước vào địa vị Phật đà.

Câu chuyện cuộc đời của Ngài Liên Hoa Sanh

Trì niệm Thần chú Án Ma Ni Bát Di Hồng – Om Mani Padme Hum tiếng Phạn.

Tổng hợp & dịch từ: Thư viện Hoa Sen, Tuyenphap, Wikipedia, The Tibetan Book Of Living And Dying, Meditation Melody

Đóng góp duy trì:

Qua MOMO https://nhantien.momo.vn/1OSnF4fCTrj

Paypal https://paypal.me/meditationmelody

Hãy theo dõi chúng tôi:

Thanh Âm Thư Giãn + Meditation Meloady

Tiktok Thanh Âm Thư Giãn

Sagomeko Internet Marketing Services Trà Sữa Đài Loan Hokkaido Vietnam Du lịch Đất Mũi Cà Mau Bracknell Berks Funeral celebrant

Đọc thêm các bài viết chính:

Phật Thích Ca Mâu Ni, A Di Đà Phật, Quán Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát, Văn Thù Bồ Tát, Địa Tạng Vương Bồ Tát, Phật Dược Sư Lưu Ly Vương Quang, Liên Hoa Sanh Guru Rinpoche, Lục Độ Phật Mẫu – Tara.Lục Tự Đại Minh Chú, Chú Đại Bi Tiếng Việt, Chú Đại Bi tiếng Hoa, Chú Đại Bi tiếng Phạn, Chú Lăng Nghiệm, Chú Tiêu Tai Cát Tường, Chú Vãng Sanh, Chú Om Ah Hum

Thanh Âm Thư Giãn chân thành cảm ơn.

Philanthropist list
Danh sách ủng hộ 4 & 5/2023
Anh Nhân *** tk thẻ 200.000 VNĐ Chị Loan *** tk momo 150.000 VNĐ Chú Khoa *** tk thẻ 300.000 VNĐ Thầy *** Huệ Paypal 25 USD Alex *** Paypal 20 USD *** Trân trọng tấm lòng của Quý vị! We appreciate your kindness and generosity.
Philanthropist list
Danh sách ủng hộ 4 & 5/2023
Anh Nhân *** tk thẻ 200.000 VNĐ Chị Loan *** tk momo 150.000 VNĐ Chú Khoa *** tk thẻ 300.000 VNĐ Thầy *** Huệ Paypal 25 USD Alex *** Paypal 20 USD *** Trân trọng tấm lòng của Quý vị! We appreciate your kindness and generosity.

Pin It on Pinterest