google.com, pub-6277401358830299, DIRECT, f08c47fec0942fa0

Thần Chú Lăng Nghiêm tiếng Phạn – Uy Lực & Công Năng Vô Cùng Mạnh Mẽ ?

Phật Giáo, Uncategorized

Tóm Tắt Nội Dung

Chú Lăng Nghiêm là gì?

Uy lực Chú Lăng Nghiêm

Công năng của Chú Lăng Nghiêm

Lợi ích Trì Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm tiếng Phạn

Kết Luận

Chú Lăng Nghiêm là chú dài nhất trong kinh Lăng nghiêm, còn được gọi là “linh văn” vì nó rất linh nghiệm, rất diệu mầu không thể dùng ngôn ngữ để diễn tả.

Chú Lăng Nghiêm là gì?

Thần chú còn gọi là Phật Đỉnh Quang Minh Ma Ha Tát Đát Đa Bát Đát Ra hay Bạch Tán Cái tức chỉ cho cái thể dụng rộng lớn của bản lai tự tánh. Bạch là trí tuệ. Tán cái là lòng từ bao la rộng lớn.

Tên Anh: Śūraṅgama Mantra

Tên Phạn: Sitātapatra Uṣṇīṣa Dhāraṇī

Như vậy, chú Lăng Nghiêm là biểu hiện toàn thể toàn dụng của tự tâm nên gọi là tâm chú.

Tâm chú này có khả năng và hiệu quả rất lớn, có khả năng tiêu trừ tập khí sát, đạo, dâm, vọng, đặc biệt là tập khí của lòng ái dục. Chính thần chú này đã cứu A-nan và nàng Ma-đăng-già ra khỏi đám mây ái dục. Và khi người trì tụng phát tâm cân xứng với thần chú này nghĩa là cân xứng với bản lai tự tánh.

Thần chú lăng nghiêm tiếng Phạn
 • Facebook
 • Twitter
 • Pinterest
 • Blogger
 • reddit
 • Tumblr
Thần Chú Lăng Nghiêm tiếng Phạn thuộc mật giáo. Có năm đệ (phần) chia ra 427 câu và không giải nghĩa được. Còn các phần khác trong kinh Thủ Lăng Nghiêm đều thuộc hiển giáo vì Đức Phật có giải thích từng phần, từng câu rõ ràng.

Thần Chú được xem là thần chú Phật giáo đầy uy lực. Đọc thần chú này, chúng ta có thể loại bỏ được những năng lượng xấu, tà ma.

Uy lực Chú Lăng Nghiêm vô cùng mạnh mẽ, cao thâm và cực vi diệu. Thần chú này mạnh tới mức chiếu sáng toàn không gian và Pháp giới.

Trong chốn thiền môn thời Lăng Nghiêm được gọi là thời công phu khuya (tức công phu tu tập mới sớm tinh mơ) khoảng 5 giờ hay 6 giờ sáng, tùy từng chùa.

Thần chú lăng nghiêm tiếng Phạn
 • Facebook
 • Twitter
 • Pinterest
 • Blogger
 • reddit
 • Tumblr

Ngoài năm đệ của Thần Chú Lăng Nghiêm tiếng Phạn còn kèm theo chú Đại bi và thập chú như chú Như ý bảo luân vương, Tiêu tai kiết tường, Công đức bảo sơn, Phật mẫu chuẩn đề, Thánh vô lượng thọ quyết định quang minh vương, Dược sư quán đảnh, Quán âm linh cảm, Thất Phật diệt tội, Vãng sanh tịnh độ và Thiện thiên nữ chú.

Đây là thời công phu rất thanh tịnh vì sau một đêm nghỉ ngơi, ngủ dậy, tâm trí rất trong sáng, nhẹ nhàng, những công việc hàng ngày nặng nhọc, bận rộn đã lắng xuống, nên thần chú dễ thấm nhuần thân tâm.

Ngoài ra, buổi sáng tinh mơ không khí yên tĩnh, trong lành, thần kinh êm dịu, việc tụng kinh trì chú dễ dàng tăng thêm nhiều năng lượng tâm linh cảm ứng. 

Đây là chú mà tất cả các tăng ni đều phải học thuộc lòng. Tuy dài, khó nhớ nhưng nếu thành tâm tụng niệm sẽ thấy rất vi diệu, thâm sâu.

Thần chú này được xem như cốt tủy của nhà Phật. Nhờ vào ánh sáng của Chú mà chánh pháp mới có thể tồn tại. Có thể nói, thần chú này có vai trò vô cùng quan trọng đối với người xuất gia, tại gia. Tụng niệm mỗi ngày sẽ tích được ông đức, gia tăng trí huệ và vượt mọi thử thách.

Uy lực Chú Lăng Nghiêm

Thần Chú được mệnh danh là “Vương miện của Đức Phật”. Lý do là uy lực Lăng Nghiêm thần chú vô cùng mạnh mẽ. Nó có thể chiếu sáng toàn không gian và Pháp giới với luồng ánh sáng tốt đẹp.

Rất khó để giải thích chính xác, rõ ràng từng câu chữ trong thần chú này. Dù là một năm hay nhiều năm thì việc hiểu sâu, hiểu toàn bộ ý nghĩa cũng như uy lực của Lăng Nghiêm Chú vẫn là điều vô cùng khó khăn.

Chú Lăng Nghiêm gồm Ngũ Phương Phật, đại diện 4 hướng và Trung tâm:

 • Đông phương do Akshobhya chủ trì và giảng dạy.
 • Tây Phương do Đức Phật A Di Đà.
 • Phương Bắc do Thành Tựu Phật.
 • Nam Phương do Bảo Sanh Phật .
 • Và cuối cùng là Trung Tâm do Thích Ca Mâu Ni cùng các chư Phật.
 • Facebook
 • Twitter
 • Pinterest
 • Blogger
 • reddit
 • Tumblr

Ngũ Phương Phật canh chừng ngũ ấm ma (Sắc, Thọ, Tưởng, Hành, Thức) đang tồn tại thế giới này và trong chính mỗi con người. Chư Phật chia 5 hướng để có thể trấn, hạn chế sự càn quấy của đội quân ma quỷ. 

Do đó, uy lực Thần Chú sẽ giúp người đọc chống lại sức mạnh của ma quỷ. Ngũ Phương Phật giúp cho Lăng Nghiêm thần chú trở thành thần chú uy lực nhất.

Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào Lăng Nghiêm thần chú nhưng sâu trong tâm bạn là những suy nghĩ xấu xa, tiêu cực thì thần chú sẽ không linh nghiệm. Thậm chí có thể phản tác dụng. Muốn tránh tai họa, những điều không may mắn thì bản thân mình cần giữ một cái tâm trong sạch trước.

Khi tâm trong sáng sẽ tránh được tai họa. Còn nếu lòng vẫn oán hận, ganh ghét, thù hận thì không có thần chú nào hiệu quả. Muốn trì tụng Thần Chú thì chúng ta cần định tâm trước.

Công năng của Chú Lăng Nghiêm

Công năng của Chú này gồm có:

 • Tức tai Pháp (Pháp giải trừ tai ương). Một khi chúng ta trì Chú lăng Nghiêm thì hết thảy tai ương đều được giải trừ.
 • Hàng phục Pháp (Pháp làm cho hàng phục). Bất luận đối phương là thứ thiên ma ngoại đạo gì chăng nữa, một khi chúng ta trì chú thì pháp lực của chúng ma liền bị phá vỡ, chúng sẽ bị hàng phục dễ dàng.
 • Tăng ích Pháp (Pháp giúp tăng trưởng lợi ích). Thí dụ chúng ta tu đạo, Chú tiếng Phạn này sẽ giúp chúng ta tăng trưởng trí tuệ, tăng trưởng bồ đề tâm, tăng trưởng nguyện lực, mọi thứ đều tăng trưởng. Ðó là pháp làm gia tăng sự lợi ích.
 • Thành tựu Pháp (Pháp giúp cho được thành tựu). Chúng ta trì chú, thì bất luận chúng ta tu pháp môn gì, chú này cũng sẽ giúp chúng ta được thành tựu.
 • Câu triệu Pháp (Pháp thâu tóm về). Pháp này có thể dùng khi chúng ta gặp thiên ma ngoại đạo và muốn bắt chúng, cũng như trên thế gian cảnh sát bắt kẻ phạm tội vậy.
 • Bất luận là thiên ma hay ngoại đạo, nếu chúng ta muốn bắt giữ chúng thì hết thảy Hộ Pháp Thiện Thần, Thiên Long Bát Bộ, và tám muôn bốn ngàn Kim Cang Tạng Bồ Tát tức khắc bắt giữ chúng. Ðó là Câu Triệu Pháp.

Lợi ích Trì Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm tiếng Phạn

Không ít người cho rằng, chỉ cần con người còn trì tụng thần chú này thì thế giới sẽ luôn tồn tại. Và khi không niệm Chú Lăng Nghiêm nữa thì thế giới sẽ bị phá hủy.

Trong Thần Chú này, mỗi một câu, một chữ đều chứa đựng rất nhiều ý nghĩa, công năng. Tất cả đều vi diệu, có thần lực.

Chỉ cần tụng niệm một câu hoặc cả bài thì uy lực Thần chú này sẽ khiến đất trời rung chuyển, ma quỷ sợ sệt, lánh xa. Ánh sáng trên đảnh nhục kế chính là thần lực của Chú Lăng Nghiêm. Ánh sáng này sẽ loại bỏ sự xấu xa, những điều ác, soi sáng màn đêm đen tối.

Thần chú lăng nghiêm tiếng Phạn
 • Facebook
 • Twitter
 • Pinterest
 • Blogger
 • reddit
 • Tumblr

Nếu chúng ta thọ trì thần chú này, kết hợp với đó là làm những điều thiện thì tương lai sẽ thành Phật. Thường xuyên tụng Chú Lăng Nghiêm còn giúp giải nghiệp chướng từ nhiều đời trước.

Chư Phật 10 phương đều tụng niệm chú . Do đó, có thể nói thần chú này chính là mẹ của Chư Phật. Đức Như Lai 19 phương đều nương nhờ Chú Lăng Nghiêm tiếng Phạn để thành tựu đạo vô thượng.

Các Ngài ứng thân như những hạt bụi của cõi nước để di chuyển bánh xe giáo hóa chúng sinh 10 phương. Bên cạnh đó là giúp chúng sanh thoát bể khổ, giải thoát đại, tiểu thừa.

Tất cả các Ngài đều nương tựa vào thần chú này. Nếu các chư Phật muốn đắc quả A La Hán thì nhất định phải thọ trì thần Chú này.

Kết Luận

Uy lực Thần Chú tiếng Phạn vô cùng mạnh mẽ. Muốn trì tụng có hiệu quả thì cần dùng cả cái tâm và trái tim. Bên cạnh đó là hiểu rõ được mục tích của đạo Phật. Cùng và tâm và trí trong sáng thì việc tụng niệm sẽ linh nghiệm.

Con người nếu không có xương tủy thì chết, Phật Giáo không có Kinh Lăng Nghiêm thì Phật Pháp diệt. Cho nên phương pháp tốt nhất để hộ trì Chánh Pháp trong thời Mạt Pháp là học thuộc lòng Kinh Lăng Nghiêm, học thuộc lòng thần Chú này cho nhuần nhuyễn.

Sau khi đọc và học thuộc lòng đến chỗ hết sức thuần thục, hãy tận lực phát huy đạo lý của Kinh và diễn thuyết cho mọi người nghe. Thế giới này nếu thiếu Thần chú này thì yêu ma, quỷ quái chẳng sợ hãi gì nữa, chúng sẽ tha hồ hoành hành.

Song bởi vì trên thế giới còn có người trì Chú nên bọn bàng môn, tả đạo, vọng lượng, ly mỵ, sơn yêu, thủy quái, còn kiêng sợ, không dám công nhiên xuất hiện. Nếu không có thần Chú này thì thế giới này trở thành thế giới của bọn yêu ma, quỷ quái.

Tổng hợp & dịch từ: Thư viện Hoa Sen, Tuyenphap, Wikipedia, The Tibetan Book Of Living And Dying, Meditation Melody

Śūraṅgama Mantra Assembly of Buddhas and Gods

Xem trì niệm Thần Chú (nhanh)

Xem trì niệm Thần chú tiếng Phạn (Bản chuẩn HD)

File PDF Thần Chú tiếng Phạn và phiêm âm

Đóng góp duy trì:

Qua MOMO https://nhantien.momo.vn/1OSnF4fCTrj

Paypal https://paypal.me/meditationmelody

Hãy theo dõi chúng tôi:

Thanh Âm Thư Giãn + Meditation Meloady

Tiktok Thanh Âm Thư Giãn

Sagomeko Internet Marketing Services Trà Sữa Đài Loan Hokkaido Vietnam Du lịch Đất Mũi Cà Mau Bracknell Berks Funeral celebrant

Đọc thêm các bài viết chính:

Phật Thích Ca Mâu Ni, A Di Đà Phật, Quán Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát, Văn Thù Bồ Tát, Địa Tạng Vương Bồ Tát, Phật Dược Sư Lưu Ly Vương Quang, Liên Hoa Sanh Guru Rinpoche, Lục Độ Phật Mẫu – Tara.Lục Tự Đại Minh Chú, Chú Đại Bi Tiếng Việt, Chú Đại Bi tiếng Hoa, Chú Đại Bi tiếng Phạn, Chú Lăng Nghiệm, Chú Tiêu Tai Cát Tường, Chú Vãng Sanh, Chú Om Ah Hum

Thanh Âm Thư Giãn chân thành cảm ơn.

Philanthropist list
Danh sách ủng hộ 4 & 5/2023
Anh Nhân *** tk thẻ 200.000 VNĐ Chị Loan *** tk momo 150.000 VNĐ Chú Khoa *** tk thẻ 300.000 VNĐ Thầy *** Huệ Paypal 25 USD Alex *** Paypal 20 USD *** Trân trọng tấm lòng của Quý vị! We appreciate your kindness and generosity.
Philanthropist list
Danh sách ủng hộ 4 & 5/2023
Anh Nhân *** tk thẻ 200.000 VNĐ Chị Loan *** tk momo 150.000 VNĐ Chú Khoa *** tk thẻ 300.000 VNĐ Thầy *** Huệ Paypal 25 USD Alex *** Paypal 20 USD *** Trân trọng tấm lòng của Quý vị! We appreciate your kindness and generosity.

Pin It on Pinterest