google.com, pub-6277401358830299, DIRECT, f08c47fec0942fa0

Lợi Ích Kì Diệu Khi Niệm Thần Chú Om Âm Thanh Vũ Trụ

Âm Thanh Chữa Lành, Nhạc Sóng Não, Niệm Phật, Uncategorized

Thần chú Om được chứng minh là hữu ích trong việc cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần tốt. Bất cứ ai cũng có thể trải nghiệm sức mạnh của Om bằng cách tụng niệm nó mà không cần sử dụng lưỡi của mình.

Tóm Tắt Nội Dung

Om Âm Thanh Vũ Trụ

Lợi Ích Sức Khỏe Khi Tụng Thần Chú Om

Lợi Ích Thực Hành Yoga & Tụng Niệm Om

Om Âm Thanh Vũ Trụ

Từ xa xưa, khi vũ trụ còn sơ khai về sự sống, con người đã cảm nhận được sức mạnh, hơi thở và nhịp sống của thiên nhiên qua những năng lượng và âm thanh chuyển động được tạo ra từ bão tố, sóng gió hay thậm chí tiếng rừng già xào xạc, những âm thanh dội từ vách núi với chuỗi âm thanh rền vang, rung động. Tất cả những âm thanh mang năng lượng tự nhiên của vũ trụ đều có một âm nền và gốc tương tự nhau: Aaa…uumm…

Thần chú Om, tụng niệm Om, âm thanh Om, tụng âm Om, Om là gì, Om âm thanh vũ trụ, nhạc thiền hay nhất, nhạc thiền an lạc, nhạc thiền buổi sáng, nhạc phật tĩnh tâm

Các sinh vật sống từ thời sơ khai đã sử dụng âm thanh Om ngân dài theo cách thể hiện của giống loài bằng tiếng hú, tiếng gầm, rú, tru… để gọi bầy đàn, thể hiện sức mạnh, khẳng định lãnh địa hay buồn bã, đau đớn và cô độc.

Âm thanh Om không chỉ tồn tại trong những động vật hoang dã hay bậc thấp mà còn luôn tồn tại trong con người, một dạng tiến hóa cao cấp, từ nhỏ khi chưa biết nói, đứa trẻ a…um khi hóng chuyện, khi bị đau hay bối rối con người ta vẫn luôn phát ra âm thanh Om một cách vô thức bằng tiếng rên la – Một cách tự nhiên giúp giải phóng sự đau đớn hay “ậm…ừ” để tập trung trí não tốt hơn, để lựa chọn câu từ tiếp theo cho đúng.
Thần chú Om, tụng niệm Om, âm thanh Om, tụng âm Om, Om là gì, Om âm thanh vũ trụ, nhạc thiền hay nhất, nhạc thiền an lạc, nhạc thiền buổi sáng, nhạc phật tĩnh tâm

Lợi Ích Sức Khỏe Khi Tụng Thần Chú Om

Giúp cải thiện sự tập trung

Khi bạn tụng thần chú Om, bạn như tách mình ra khỏi thế giới, gạt bỏ mọi lo lắng và căng thẳng sang một bên. Với việc tụng kinh thường xuyên, tâm trí của bạn trở nên tập trung vào từ âm Phạn kì diệu này.

Tiếp tục luyện tập thường xuyên, bạn trở nên chú ý hơn trong bất kỳ việc gì bạn làm và mức độ tập trung của bạn được cải thiện.

Giảm căng thẳng và lo lắng

Theo một báo cáo y tế gần đây, tụng thần chú Om có liên quan đến việc giảm căng thẳng. Một trong những lợi ích sức khỏe lớn nhất của việc tụng kinh Om là nó làm giảm mức độ căng thẳng.

Nó giúp giảm lo lắng và căng thẳng. Việc tụng thường xuyên đảm bảo rằng bạn cảm thấy bình yên từ bên trong và ít bị phân tâm hơn khi làm bất kỳ hình thức công việc nào.

Một người thực hành tụng âm Om thường xuyên giúp bạn cảm thấy thanh thản và ngoan đạo từ bên trong. Đây là một hình thức thiền giúp bạn hiểu thêm về nội tâm của mình và thêm nhiều ý nghĩa hơn cho mọi việc bạn làm.

Thần chú Om, tụng niệm Om, âm thanh Om, tụng âm Om, Om là gì, Om âm thanh vũ trụ, nhạc thiền hay nhất, nhạc thiền an lạc, nhạc thiền buổi sáng, nhạc phật tĩnh tâm

Trẻ hóa về thể chất và tinh thần

Căng thẳng là một phần thường xuyên của cuộc sống. Nhưng lo lắng và căng thẳng quá nhiều sẽ sinh ra độc tố trong cơ thể dẫn đến các bệnh nguy hại về thể chất và tinh thần. Và tụng Om loại bỏ khả năng sản sinh độc tố bằng cách giảm căng thẳng và làm cho bạn cảm thấy trẻ hóa bất cứ khi nào bạn bắt đầu tụng âm thanh này.

Vì vậy, một trong những lợi ích sức khỏe của việc tụng Om là nó làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc, trẻ hóa và xoa dịu trái tim phiền muộn của bạn.

Thường xuyên tụng âm Om cũng giúp giảm tâm trạng thất thường và do đó cải thiện năng lực và hiệu suất làm việc của bạn.

Vì vậy, nó chỉ ra rằng với việc thực hành tụng Om thường xuyên, bạn có thể cải thiện cuộc sống cá nhân cũng như nghề nghiệp của mình.

Cung cấp sức mạnh cho tủy sống

Nghiên cứu cho thấy rằng niệm Om hoặc AUM tạo ra một tác động đáng kể đến tủy sống của một người.

Các rung động được tạo ra trong quá trình tụng niệm cải thiện hiệu quả của tủy sống. Nhưng đối với điều đó, bạn phải thực hành nó thường xuyên dưới sự hướng dẫn thích hợp.

Giải độc cơ thể

Tụng niệm Om là một loại thiền. Và khi bạn thường xuyên thực hiện bài thiền này sẽ góp phần cải thiện quá trình giải độc cho cơ thể.

Cải thiện lưu thông máu và cung cấp lượng oxy dồi dào cho các tế bào cơ thể là hai lợi ích sức khỏe quan trọng nhất của việc tụng niệm Om. Khi bạn niệm Om, bạn phải hít thở sâu. Quá trình hít thở sâu này giúp thải độc tố ra ngoài.

Đó là lý do tại sao, người xưa tin rằng niệm Om sẽ phục hồi hoạt động tình dục và sự trẻ trung của bạn từ bên ngoài lẫn bên trong.

Cải thiện chức năng của tim và hệ tiêu hóa

Tụng niệm OM điều chỉnh lưu lượng máu đến các bộ phận cơ thể khác nhau. Do đó, nó giúp kiểm soát huyết áp và các triệu chứng của tăng huyết áp. Khi bạn ngắt kết nối với thế giới bên ngoài trong khi tụng kinh, nhịp thở, hô hấp và nhịp tim của bạn sẽ bình thường hóa.

Do đó, luyện tập thường xuyên sẽ cải thiện hoạt động của tim. Hơn nữa, nó cũng giúp cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa của bạn.

Đảm bảo Giấc ngủ Âm thanh

Căng thẳng và lối sống bận rộn ảnh hưởng xấu đến lối sống của bạn. Thức khuya làm việc và thức dậy muộn vào buổi sáng sẽ làm rối loạn chu trình tổng thể của cơ thể.

Bạn có thể cải thiện giấc ngủ của mình và đánh thức thói quen bằng cách thực hành thường xuyên tụng niệm Om. Nó không chỉ đảm bảo rằng bạn đi vào giấc ngủ nhanh chóng mà còn giúp bạn ngủ ngon và đủ giấc.

Thần chú Om, tụng niệm Om, âm thanh Om, tụng âm Om, Om là gì, Om âm thanh vũ trụ, nhạc thiền hay nhất, nhạc thiền an lạc, nhạc thiền buổi sáng, nhạc phật tĩnh tâm

Giúp bạn ổn định về mặt cảm xúc

Cảm xúc bất ổn là một trong những nguyên nhân dẫn đến thất bại. Khi bạn lo lắng, tức giận, thất vọng hoặc cáu kỉnh, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp của bạn.

Hành vi của bạn trở nên phi lý và không thực tế, do đó bạn thậm chí có thể bị quấy rầy. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được lợi ích to lớn bằng cách tụng niệm Om thường xuyên vì nó giúp bạn kiểm soát trạng thái cảm xúc của mình.

Cải thiện khả năng suy luận, giảm tiêu cực

Một tâm trí bị rối loạn có xu hướng suy nghĩ tiêu cực đầu tiên bất cứ khi nào một số trường hợp không tốt xảy ra. Nhưng thường xuyên tụng niệm Om đảm bảo rằng bạn luôn tích cực ngay cả trong những hoàn cảnh tồi tệ.

Khả năng suy luận của bạn được cải thiện và bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn và tốt hơn trong những điều kiện khó khăn.

Vì vậy, việc tụng niệm thần chú Om rất tốt cho sức khỏe thể chất cũng như sức khỏe tinh thần.

Thần chú Om, tụng niệm Om, âm thanh Om, tụng âm Om, Om là gì, Om âm thanh vũ trụ, nhạc thiền hay nhất, nhạc thiền an lạc, nhạc thiền buổi sáng, nhạc phật tĩnh tâm

Lợi Ích Thực Hành Yoga & Tụng Niệm Om

Kết nối với bản thể thực sự của mình.

Khi bạn tụng Om, bạn kích hoạt tất cả những điều sâu thẳm nhất đang ở trong bạn. Yoga, có nghĩa là “sự kết nối” là thực hành kết nối với bạn là ai.

Bạn có thể thực hành tất cả các asana phức tạp mà bạn thích, nhưng trong một âm thanh đơn giản của Om, bạn tụng bằng lời, bằng thể xác và bằng biểu tượng tạo thành sự kết nối với bản thể của chính bạn và Vũ trụ.

Om làm dịu tâm trí.

Thậm chí bỏ qua bất kỳ ngụ ý tôn giáo hay triết học nào, thì việc tụng niệm vẫn có tác dụng tích cực làm êm dịu não bộ và hệ thần kinh trung ương. Tụng Om đưa bạn về giây phút hiện tại và cho bạn một nơi nương tựa để duy trì sự chú tâm.

Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn đang bị “hội chứng tâm trí con khỉ” (tâm cuồng loạn), thường thì đa số chúng ta đều bị như vậy. Bởi chính bạn nên tâm trí của bạn vượt ra ngoài sự kiểm soát, nó trở nên lo lắng, điên cuồng, luôn dự định và bị trói buộc trong các khuôn mẫu suy nghĩ tiêu cực.

Nó làm cho mọi thứ tồi tệ hơn, bạn bị phơi nhiễm mỗi ngày với một loạt các kích thích tiêu cực, đáng sợ. Om phá vỡ sự huyên náo và làm sạch tính chất tiêu cực, thay thế nó bằng một cảm giác tốt đẹp, sáng sủa và hòa hợp. Hầu như nó đóng vai trò là một sự thanh lọc cho tâm trí.

Thần chú Om, tụng niệm Om, âm thanh Om, tụng âm Om, Om là gì, Om âm thanh vũ trụ, nhạc thiền hay nhất, nhạc thiền an lạc, nhạc thiền buổi sáng, nhạc phật tĩnh tâm

Cảm nhận cơ thể bên trong

Khi bạn tụng âm A-U-M, những rung động vang dội qua ngực rồi đến cổ họng và đầu óc. Điều này ngay lập tức cho bạn một cảm nhận kết nối với năng lượng của cơ thể và nó có thể giúp bạn cảm thấy nhiều hơn trong sự hòa hợp với chính mình và cơ thể mình.

Trong những biểu thị của luân xa, điều này tương ứng với các luân xa tim (Anahata), luân xa cổ họng (Vishuddha) và luân xa vương miện (Sahasrara), đó là các luân xa liên quan đến ý thức cao cấp hơn – Đúng như vậy, chúng là các trạng thái mà bạn hằng mong ước để kết nối bởi yoga.

Kết nối bạn với mọi người.

Khi Om được tụng trong một lớp Yoga, cảm giác về tình ban và tính cộng đồng được tạo ra, thông qua âm thanh được tụng chung có thể trở thành sức mạnh đáng kinh ngạc.

Thật vậy, Bạn đang gom năng lượng của bạn lại cùng với các cá thể khác trong lớp. Khi tất cả các cá thể Om cùng nhau quyện lại để tạo thành một Om gắn kết, bạn sẽ nhận ra thân phận của mình trong vũ trụ, và khả năng bắt đầu thừa nhận sự giới hạn về việc tách biệt giữa các cá thể chỉ là một ảo tưởng.

Không chỉ vậy, mà bạn còn đang kết nối với truyền thống yoga cổ xưa của việc tụng niệm âm Om, bạn dựng nên một cầu nối giữa thực hành của bạn với các nghi thức của những người đã từng tụng nó suốt hàng ngàn năm.

Thần chú phật giáo, thần chú là gì, các câu thần chú phật giáo, 10 câu thần chú phật giáo, chú đại bi tiếng phạn, chú dươc sư tiếng phạn, thần chú trừ tà ma, thần chú may mắn, thần chú tiếng phạn, om mani padme hum tiếng phạn

Sự bắt đầu và kết thúc buổi thực hành.

Cuộc sống của chúng ta có xu hướng bận rộn, hỗn độn và thường xuyên căng thẳng. Yoga và thiền định có thể cung cấp những cơ hội quý giá nhằm tránh xa sự ồn ào, phiền nhiễu, để đi vào chánh niệm, sự trú tâm và nhận thức.

Nhưng khó có thể chuyển ngay từ tính năng động của cuộc sống hàng ngày thành sự tập trung về một bài thực hành yoga hoặc thiền định. Việc tụng niệm Om có thể là một cách hiệu quả để biểu hiện sự khác biệt giữa cuộc sống và thực hành. Nó mang lại cho tinh thần và thể xác cơ hội để nắm bắt và hiện diện trong khoảng khắc hiện tại.

Tương tự như vậy, ở phần cuối của buổi thực hành, Om có thể cho cơ hội để ngưng lại và phản chiếu, trong khoảng thời gian để thu nhận những kết quả về những gì vừa diễn ra của buổi thực hành.

Tuy nhiên, điều rất quan trọng là bạn phải thực hành nó một cách hoàn hảo dưới sự hướng dẫn của một giáo viên có năng lực để có được kết quả tốt.

Tổng hợp & dịch từ: Thư viện Hoa Sen, Tuyenphap, Wikipedia, Phật giáo Việt Nam, WeeklyBuddha

Đóng góp duy trì:

Đóng góp qua MOMO

Donate via Paypal

Hãy theo dõi chúng tôi:

Thanh Âm Thư Giãn + Meditation Meloady

Tiktok Thanh Âm Thư Giãn

Sagomeko Internet Marketing Services Trà Sữa Đài Loan Hokkaido Vietnam Du lịch Đất Mũi Cà MauBracknell Berks Funeral celebrant Try A Place – SEO My Business

Đọc thêm các bài viết chính:

Phật Thích Ca Mâu Ni, A Di Đà Phật, Quán Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát, Văn Thù Bồ Tát, Địa Tạng Vương Bồ Tát, Phật Dược Sư Lưu Ly Vương Quang, Liên Hoa Sanh Guru Rinpoche, Lục Độ Phật Mẫu – Tara.Lục Tự Đại Minh Chú, Chú Đại Bi Tiếng Việt, Chú Đại Bi tiếng Hoa, Chú Đại Bi tiếng Phạn, Chú Lăng Nghiệm, Chú Tiêu Tai Cát Tường, Chú Vãng Sanh, Chú Om Ah Hum

Thanh Âm Thư Giãn chân thành cảm ơn.

Tag: Thần chú Om, tụng niệm Om, âm thanh Om, tụng âm Om, Om là gì, Om âm thanh vũ trụ, nhạc thiền hay nhất, nhạc thiền an lạc, nhạc thiền buổi sáng, nhạc phật tĩnh tâm