MÁY LỌC NƯỚC NÓNG LẠNH

Bánh chưng xanh cho ngày Tết ấm

ma-khuyen-mai-shopee-thang-7

[ad_1]

GNO – Những chiếc bánh chưng, bánh tét được gói ghém cẩn thận, được những người phụ nữ của “quán cơm 5k” gửi tặng đến người nghèo trong những ngày cận Tết. Đón nhận những chiếc bánh chưng ấm tình, những người khó khăn không ngớt lời khen ngợi.

Đây là một trong những hoạt động quen thuộc của chị Đào Thị Tùng Linh (huyện Phú Hòa, Phú Yên) và những nhà hào tâm thực hiện vào mỗi độ Tết đến Xuân về nhằm sẻ chia hơi ấm tình thương với những người vô gia cư, người có hoàn cảnh khó khăn ở Phú Yên. Chị Linh cho biết, trong 2 ngày 27 và 28 Tết, quán cơm 5K của chị đã gói 500 chiếc bánh chưng, bánh tét để gửi tới những người nghèo, người già yếu bệnh tật tại nhiều thôn xã trên địa bàn huyện Phú Hòa (Phú Yên).

Nhiều người cùng đến gói bánh chưng bánh tét để giúp đỡ những hộ dân khó khă

Những ngày vừa qua, chị Linh cùng các nhà hảo tâm và những người phụ nữ trong thôn xóm đã tất bật chuẩn bị nguyên liệu, thực phẩm để gói số lượng bánh rất lớn này. Sau khi vớt bánh khỏi xoong và ép bánh, sửa soạn tươm tất, chị Linh và nhóm thiện nguyện của quán cơm 5k lại tất bật cùng đi chia sẻ cho những người nghèo, người già yếu neo đơn ở các thôn làng.

Chia sẻ với phóng viên, bà Nguyễn Thị Điệp (48 tuổi, trú phong niên, xã hòa Thắng huyện Phú Hòa Phú Yên) cho biết, bản thân bà cũng là một người có hoàn cảnh khó khăn và bệnh tật, nhưng được chị Linh và các nhà hảo tâm giúp đỡ qua cơn ngặt nghèo.

Thấy được tấm lòng của chị Linh và những người khác hướng tới cộng đồng, bà cũng muốn góp sức mình để làm một điều gì đó có ý nghĩa cho mọi người trong dịp Tết này. Những ngày qua, bà Điệp thường xuyên có mặt tại quán cơm 5k để phụ giúp mọi người gói bánh chưng bánh tét và mang cho những người có hoàn cảnh khó khăn khác.

Bánh chưng xanh cho ngày Tết ấm ảnh 2

Ông Lương Văn Diễn xúc động khi được tặng bánh

Cầm trên tay chiếc bánh tét còn nóng hổi, ông Lương Văn Diễn (thôn Mỹ Thành xã Hòa Thắng) nghẹn ngào xúc động. Ông cho biết mình hiện mắc nhiều bệnh trong khi hoàn cảnh gia đình khá khó khăn. Có được món quà này từ những người khác, ông thật sự cảm kích không thốt lên lời.

Chị Đào Thị Tùng Linh cho biết: “Mình mang quà tặng đến với những người dân nghèo và bản thân cũng thấy vui khi họ thể hiện niềm vui, hạnh phúc khi nhận quà của mình. Khi đó mình hiểu được việc mình đang làm thật ý nghĩa, đúng mục đích ban đầu của hoạt động tình nguyện là mang lại nụ cười cho nhiều người!”.

Cùng với chị Linh, có rất nhiều người khác dù rất bận rộn với hoạt động sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là những ngày cận Tết Nguyên Đán như thế này, nhưng mỗi lần tham gia từ thiện là ai cũng xung phong với tinh thần phấn chấn, vui vẻ, sẵn sàng tham gia hết mình.

Bánh chưng xanh cho ngày Tết ấm ảnh 3

Bà Nguyễn Thị Xuân (thôn An Niên xã Hòa An) là mẹ đơn thân nuôi người con bị bại não hơn 36 năm qua xúc động nhận những chiếc bánh tết

Bởi ở đó họ được đóng góp một phần nhỏ bé công sức của mình cùng những người khác mang đến những sự ấm áp tình người, san sẻ những khó khăn giúp người nghèo vượt qua những khốn khó.

Được biết, ngoài việc đi tặng bánh cho mọi người, chị Linh cùng các nhà hảo tâm cũng vận động, hỗ trợ 300 suất quà Tết cho những hộ nghèo trên địa bàn. Trong đó có những suất quà dành cho những hộ đặc biệt khó khăn, chị Linh và các nhà hảo tâm đã đi đến từng nhà với suất quà trị giá 400k (gồm 10kg gạo,1kg đường,1lit mắm,1kg đường,bột ngọt và bánh ngọt) và 100.000đ.

Những món quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa tinh thần, chứa đựng tình cảm yêu thương đem lại cho những người dân nghèo nơi sự đầm ấm dịp Tết đến, xuân về.

Tiêu Dao[ad_2]

Source link

GREAT THANKS FOR YOUR DONATION

ma-khuyen-mai-shopee-free-ship

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Bảo Hiểm Sức Khỏe MIC

We are Social
Kết Nối Cùng Chúng Tôi
We are Social
Kết Nối Cùng Chúng Tôi
🙏 Thanh Âm Thư Giãn
Logo
Shopping cart