google.com, pub-6277401358830299, DIRECT, f08c47fec0942fa0

Khánh thành ngôi chùa lớn nhất vùng Triangle

Đền Chùa Ngoài Nước

[ad_1]

Chùa Raleigh, hay còn được gọi là chùa Phật giáo quốc tế ở Raleigh, ngôi chùa lớn nhất vùng Triangle, thuộc phía Nam bang Calorina, Hoa Kỳ đã được khánh thành. Ngôi chùa do Phật tử người Đài Loan xây dựng với tổng kinh phí lên đến 4,5 tỷ USD. Buổi lễ khánh thành đã diễn ra trong khung cảnh tràn ngập hương hoa, với sự tham dự của các phái đoàn quan chức cao cấp và các nhà lãnh đạo của các tôn giáo bạn và rất nhiều quan khách từ khắp nơi trên thế giới. Buổi lễ diễn ra suốt cả ngày với nhiều chương trình khác nhau.

chua Raleigh 2.jpg
 • Facebook
 • Twitter
 • Pinterest
 • Blogger
 • reddit
 • Tumblr

Ngôi chùa nằm trên khu đất rộng hơn 5.200m2. Chùa thuộc khu vực ngoại ô của khu phố Prince và Tryon, hướng ra phía các trung tâm mua sắm và các tòa nhà hiện đại.

Tổng thể của ngôi chùa gồm có một chánh điện nằm ở khu vực trung tâm, một thiền đường, một phòng khách, một trai đường, một thư viện, cùng với nhiều phòng học và các khu vực nghỉ ngơi, sinh hoạt cho ba vị Ni thường trú tại chùa. Chính giữa ngôi chánh điện thờ một pho tượng Phật bằng ngọc bích, cao 4,8 mét, nặng 12 tấn. Khối ngọc ấy được khai thác từ Miến Điện, điêu khắc ở Đài Loan, sau đó vận chuyển bằng tàu thủy đến Wilmington, rồi từ Wilmington chuyển về Raleigh.

Ngôi chùa được thiết kế bởi một kiến trúc sư đến từ Đài Loan và do ông Bod Andron, một kiến trúc sư người Raleigh xây dựng. Ngôi chùa với mái góc cạnh như hình chiếc thuyền buồm với nhiều mái chèo. Với những cái xà ngang bằng gỗ và những cột trụ bê-tông được dựng lên theo hình dạng không cân xứng, ngôi chùa đã cho chúng ta biết được sự tích về quá trình hình thành của thành phố Raleigh.

chua Raleigh 3.jpg
 • Facebook
 • Twitter
 • Pinterest
 • Blogger
 • reddit
 • Tumblr

chua Raleigh 4.jpg
 • Facebook
 • Twitter
 • Pinterest
 • Blogger
 • reddit
 • Tumblr

Chùa là nơi quy tụ của Phật tử châu Á, đại đa số là Phật tử Đài Loan, bên cạnh đó còn có các Phật tử người Malaysia, người Việt Nam. Tiếng Quan thoại là ngôn ngữ được nghe nhiều nhất ở đây.

Mặc dù ngôi chùa do người Đài Loan lập nên, nhưng vẫn hy vọng là sẽ phục vụ không chỉ cho người châu Á, mà cho cả những người Mỹ nào muốn tìm hiểu đạo Phật. Hiện tại, trong chùa đang tổ chức lớp giảng dạy giáo lý đạo Phật cho mọi người mỗi nửa tháng một lần, vào ngày thứ Bảy trong tuần và một nhóm nghiên cứu Phật học vào tối thứ Tư hàng tuần. Cả hai chương trình đều sử dụng tiếng Anh làm phương tiện giao tiếp, giảng dạy. Chùa còn có kế hoạch là sẽ làm cơ sở cho những hoạt động văn hóa và từ thiện khác nữa.

Chùa là một chi nhánh của Hội Phật Quang Sơn, một hội Phật giáo đang nỗ lực truyền bá tính nhân văn của Phật giáo, hướng dẫn áp dụng những lời dạy của Đức Phật về lòng từ bi, về thiện tâm vào trong hiện thực cuộc sống, vào những sinh hoạt hàng ngày của người bình thường. Như Sư cô Ruan Shih, một trong những vị Ni thường trú trong chùa, đã nói: “Phật giáo không phải là triết học hay là tôn giáo, mà là những bài học để cho chúng ta áp dụng vào trong cuộc sống hàng ngày”.

Phật Quang Sơn là một tổ chức do Hòa thượng Tinh Vân thành lập vào năm 1967 tại Đài Loan. Hội Phật Quang Sơn bắt nguồn từ hai truyền thống: Thiền và Tịnh độ, nhưng sứ mệnh chính của hội là giáo dục. Ông Stuart Chandler, giáo sư tôn giáo học tại Đại học Pennsylvania đã nhận định: “Nhiệm vụ chính của hội là giáo dục, họ muốn mọi người hiểu về đạo Phật”.

Buổi chiều cùng ngày là lễ quy y Tam bảo và truyền thọ Tam quy Ngũ giới cho hàng Phật tử tại gia. Trong dịp lễ khánh thành này, nhiều người đã phát nguyện quy y Tam bảo. Lee Lim, một dược sĩ đến từ Cary cho biết, Phật giáo và Lão giáo là những phần căn bản trong nền văn hóa ở quê hương Malaysia của cô, nhưng cô chưa quyết định chọn đạo nào cả. Tuy nhiên, từ khi đến Raleigh, Phật giáo đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của cô, cô thực tập giáo pháp hàng ngày. Và hôm nay cô chính thức phát nguyện quy y Tam bảo, thọ trì năm điều giới cấm của Phật. Cô thổ lộ: “Tôi cảm thấy an lạc. Tôi thích mọi người ở đây, họ đều rất dễ thương. Mỗi khi tôi gặp khó khăn trong cuộc sống thì đều nhận được những lời khuyên có giá trị”.

Minh Nguyên dịch (Theo newsobserver.com)[ad_2]

Source link

Philanthropist list
Danh sách ủng hộ 4 & 5/2023
Anh Nhân *** tk thẻ 200.000 VNĐ Chị Loan *** tk momo 150.000 VNĐ Chú Khoa *** tk thẻ 300.000 VNĐ Thầy *** Huệ Paypal 25 USD Alex *** Paypal 20 USD *** Trân trọng tấm lòng của Quý vị! We appreciate your kindness and generosity.
Philanthropist list
Danh sách ủng hộ 4 & 5/2023
Anh Nhân *** tk thẻ 200.000 VNĐ Chị Loan *** tk momo 150.000 VNĐ Chú Khoa *** tk thẻ 300.000 VNĐ Thầy *** Huệ Paypal 25 USD Alex *** Paypal 20 USD *** Trân trọng tấm lòng của Quý vị! We appreciate your kindness and generosity.

Pin It on Pinterest