google.com, pub-6277401358830299, DIRECT, f08c47fec0942fa0

Nhà bếp và nhà vệ sinh

Phong Thủy

[ad_1]

Không nên để nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau, bởi phòng bếp là một trong những nơi thể hiện tài lộc của chủ nhà, cũng như sự sum họp đầm ấm của cả gia đình bên những bữa cơm ngon, chính vì thế mà cần phải đảm bảo tới tính vệ sinh an toàn, trái ngược lại nhà vệ sinh lại là nơi có chứa những nhiều vi khuẩn không tốt cho sức khỏe. Chính vì thế mà việc bố trí hai nơi này đối diện nhau là hoàn toàn không tốt, sẽ gây ra những tác động xấu đến cả gia đình, ảnh hưởng đến sức khỏe, hay lục đục.

Nếu trong nhà có thể thiết kế lại cũng như sửa được hướng của hai khu vực này thì chúng ta nên thiết kế lại, nhưng nếu trong trường hợp có những khó khăn, trướng ngại không thể sửa được, thì chúng ta nên sử dụng những tấm chắn, vách ngăn, hay làm những bức tường gỗ, thạch cao, kệ để chắn giữa hai vị trí này, nhằm triệt tiêu đi những đối lập, không cho xuất hiện sự xung đột giữa hai dòng khí đối hỏa và thủy.

Đối với nhà bếp, để phong thủy được tốt hơn thì chúng ta nên thiết lập theo quy tắc tương sinh tương khắc của ngũ hành, đó là bổ sung thêm cây xanh, vừa làm tác dụng bổ sung khí Oxy, tạo ra không khí mát mẻ, xanh tươi, đồng thời cây xanh là hệ mộc, mộc sẽ bổ trợ cho hỏa được vượng hơn nữa, giúp cho gia đình được thuận hòa, sức khỏe được bổ sung, gia đạo phát triển, từ đó giúp cho công việc, học hành, tài lộc được tốt hơn.

Cũng như vậy, nhà vệ sinh nên giữ cho sạch sẽ bằng việc lau chùi thường xuyên, thiết kế hệ thống thoát khí, tốt nhất là tạo điều kiện cho ánh nắng được chiếu rọi vào bên trong để không khí sạch hơn, xua đuổi những luồng khí xấu, và đặc biệt là sửa chữa không để nước bị rò rỉ, không để làm thất thoát nước, có như vậy mọi thứ mới suôn sẻ.

Cửa của phòng bếp và nhà vệ sinh nên tránh để đối diện với cửa chính, đây là một trong những điều cực kỳ tối kỵ, bởi cửa bếp mà quay ra cửa chính sẽ làm hao tài, trong phong thủy người tay hay nói là lộ táo khẩu, từ đó sẽ khiến cho gia chủ và các thành viên khác trong gia đình làm ăn sẽ không thuận lợi, mất đi tài lộc, thất thoát tài chính, kéo theo đó là những điều xui xẻo khác.

Nếu cửa của hai vị trí nhà bếp và nhà vệ sinh hướng ra cửa chính, vừa không hợp phong thủy ngoài ra còn gây ra tình trạng mất đi sự riêng tư, kín đáo, làm cho bản thân lúc nào cũng có cảm giác bất an, không được thoải mái trong chính ngôi nhà của chính mình. Do vậy để đảm bảo Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh, nên thiết kế hướng cửa lệch với cửa chính.

Nếu thiết lập nhà bếp bên cạnh nhà vệ sinh, thì chúng ta không nên thiết kế quá nhiều góc cạnh, góc chết, góc khuất để giảm đi những vấn đề xung khắc, đồng thời nhà vệ sinh nên sử dụng những tông màu ấm hơn như màu nâu, màu xám, thương xuyên dọn dẹp sạch sẽ, cũng như không gian ấy nên để có ánh nắng được chiếu rọi thì tốt hơn.

Cả phòng bếp và toilet đều không được đặt ở trung tâm của nhà, bởi đây là hai nơi mang tính riêng tư, cũng như sẽ tạo ra những tác động đến tâm lý của cả người trong nhà và những vị khách của gia đình.

Hơn nữa như bếp sẽ là nơi thường xuyên nấu nướng, chính vì thế mà dầu mỡ, tiếng động, mùi… sẽ bay khắp các ngóc nghách, phòng ốc khác thì quả thực sẽ không thú vị tí nào, đồng thời nó ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả các thành viên khác trong gia đình.

Cùng với đó thì phòng nhà vệ sinh cũng là nơi được sử dụng để giải quyết nhu cầu cá nhân, chính vì thế mà nó là nơi chứa nhiều vi khuẩn, bởi vậy nếu để ở giữa nhà thì vô hình chung sẽ là điểm phân tán mọi loại vi khuẩn có hại đến tất cả ngôi nhà, vô cùng nguy hại đến mọi sự trong gia đình.

Hai khu vưc này nên lau dọn thường xuyên, cũng như tạo ra một không gian thoáng sạch, khô ráo, từ đó hạn chế được sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn.

Theo https://thacnuocphongthuy.vn/phong-thuy-nha-bep-va-nha-ve-sinh/?fbclid=IwAR1XDTpXq2SGnvH5YYeIm0XHXyKT8BKa5owYMsP5B-y1ei24NfMEUr8W97o[ad_2]

Source link

Pin It on Pinterest