google.com, pub-6277401358830299, DIRECT, f08c47fec0942fa0

Người mệnh Hỏa cần xem lại bàn làm việc của mình có phạm phong thủy không

Phong Thủy

[ad_1]

Căn cứ theo Ngũ hành tương sinh, tương khắc, người mệnh Hỏa nên đặt bàn làm việc tại các hướng Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Tây. Đây là những hướng rất hợp với bản mệnh Hỏa vì có thể hứng trọng ánh mặt trời chiếu tới, cây cối phát triển xanh tốt.

Trong đó 4 hướng trên, 2 hướng tốt nhất đặt bàn làm việc cho người mệnh Hỏa là Đông và Đông Nam vì chúng thuộc hành Mộc, mà Mộc sinh Hỏa. Đặt bàn làm việc ở đây sẽ gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi, gặt hái thành công.

Theo phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa, người mệnh Hỏa không nên kê bàn làm việc theo hướng Bắc. Bởi lẽ, hướng Bắc thuộc hành Thủy, mà Thủy khắc Hỏa nên sẽ áp chế sự phát triển của bạn. Nên tránh đặt bàn theo hướng thuộc hành Thổ vì Hỏa sinh Thổ, khiến tài lộc thất thoát.

Về vị trí, theo nguyên tắc chung, bàn làm việc cần được đặt ở vị trí có điểm tựa, ngụ ý sự nghiệp ổn định, dễ thăng tiến. Do đó, nên lựa chọn nơi có thể ngồi tựa lưng vào tường/vách/tủ.

Phía trước bàn làm việc nên có khoảng trống rộng rãi tượng trưng cho tiền đồ rộng mở.

– Người mệnh Hỏa, nhất là người có chức vụ cao nên ngồi cách xa cửa ra vào, ngồi quá gần dễ bị phân tâm, chịu tác động của ngoại cảnh, ảnh hưởng tới hiệu suất công việc.

– Không ngồi đối diện với cửa ra vào bởi sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, dễ gặp tai ương bất ngờ. Có thể hóa giải bằng cách đặt bình phong, tủ thấp để tạo sự phân tách tương đối giữa bàn làm việc và cửa nhằm giảm thiểu luồng khí tiêu cực.

– Không nên có lối đi ở bên phải và bên trái bàn làm việc, bất lợi cho đường công danh.

– Không đặt bàn làm việc đối diện cột trụ bởi nó sẽ chặn vận khí, khiến bạn phán đoán không chính xác, dễ mắc sai lầm trong công việc. Nếu gặp phải trường hợp này, nên sử dụng vách ngăn che chắn.

– Không ngồi quay lưng ra cửa sổ hoặc cửa ra vào, dễ khiến tinh thần bất an, căng thẳng, khó bao quát.

– Không ngồi dưới xà ngang, dầm nhà. Nếu gặp phải thì nên dịch chuyển bàn làm việc sang vị trí khác.

– Không ngồi ở chỗ bị đường đi cắt góc, dễ mâu thuẫn, bất đồng với đồng nghiệp, công việc trắc trở. Có thể hóa giải bằng cách đặt một bàn khác chắn phần bị cắt góc hoặc tủ cá nhân bên ngoài.

– Không đặt bàn đối diện phòng vệ sinh, bếp, cầu thang.

Khi chọn bàn làm việc cho người mệnh Hỏa, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

– Hình dáng: Nên chọn bàn có hình dáng thuôn dài và góc cạnh

– Chất liệu: Ưu tiên chất liệu gỗ, nhất là gỗ tự nhiên. Tránh chất liệu kim loại hoặc đá.

– Màu sắc: Nên chọn bàn làm việc màu xanh lục, đỏ, hồng, tím, cam đậm. Tránh bàn màu xanh biển đậm, màu đen, xám, trắng.

– Kích thước: Chọn bàn có kích thước hài hòa với diện tích phòng và vật dụng bài trí trên bàn. Nếu là lãnh đạo, nên chọn bàn có kích thước lớn hơn so với bàn làm việc của nhân viên (nếu bàn nhỏ có thể kê thêm tủ mini bên cạnh để tăng vận khí).

Người mệnh Hỏa cũng nên trang trí thêm các cây phong thủy để bàn làm việc. Những chậu cảnh xanh nhỏ nhắn không chỉ tạo điểm nhấn sinh động mà còn có tác dụng lọc khí, mang lại vượng khí cho chủ nhân.

Người mệnh Hỏa nên chọn cây để bàn làm việc có màu đỏ, hồng, tím, cam – màu bản mệnh và màu xanh lá – màu tương sinh. Hồng môn, vạn lộc, kim ngân, ngũ gia bì, sen đá… là những cây cảnh để bàn làm việc hợp phong thủy với mệnh Hỏa. Không nên chọn cây phong thủy để bàn có màu thuộc hành Thủy, cây thủy sinh.

Tường Minh[ad_2]

Source link

Philanthropist list
Danh sách ủng hộ 4 & 5/2023
Anh Nhân *** tk thẻ 200.000 VNĐ Chị Loan *** tk momo 150.000 VNĐ Chú Khoa *** tk thẻ 300.000 VNĐ Thầy *** Huệ Paypal 25 USD Alex *** Paypal 20 USD *** Trân trọng tấm lòng của Quý vị! We appreciate your kindness and generosity.
Philanthropist list
Danh sách ủng hộ 4 & 5/2023
Anh Nhân *** tk thẻ 200.000 VNĐ Chị Loan *** tk momo 150.000 VNĐ Chú Khoa *** tk thẻ 300.000 VNĐ Thầy *** Huệ Paypal 25 USD Alex *** Paypal 20 USD *** Trân trọng tấm lòng của Quý vị! We appreciate your kindness and generosity.

Pin It on Pinterest