google.com, pub-6277401358830299, DIRECT, f08c47fec0942fa0

‘Bí kíp’ khôi phục sinh khí cho ngôi nhà

Phong Thủy

[ad_1]

Theo chuyên gia phong thủy Phùng Gia, tình trạng bí sinh khí của ngôi nhà cần thiết phải khắc phục ngay vì không có sinh khí tức là không có sức sống. Có nhiều cách để khắc phục tình trạng trì trệ khó chịu này.

1. Dùng ánh sáng đèn

Trong nguyên tắc chiếu sáng phong thủy, gia chủ nên chú ý về việc dùng đèn chiếu ánh sáng ở bất kì khu vực nào trong ngôi nhà có năng lượng âm.

Trong phong thủy, ánh sáng tượng trưng cho năng lượng dương. Vì thế gia chủ nên chú ý luôn giữ cho ngôi nhà được sáng sủa, đặc biệt vào ban đêm nhằm tạo sự cân bằng tốt trong nhà.

Vì thế, dùng đèn tròn để chiếu sáng trong phong thủy là tốt nhất, vì hình dạng của nó tượng trưng cho chu kỳ vô tận của vận may.

Trong khi đó, nếu dùng đèn bàn có chụp bằng giấy thì không có vẻ thân thiện. Nếu gia chủ chọn loại đèn này thì nên chọn loại đèn có chụp rộng để cho vùng chiếu sáng được tỏa rộng.

Đèn chiếu rất có ích khi nó chiếu trực tiếp vào bức tường phía Nam của căn phòng. Chú ý rằng đèn chiếu không quá sáng khi nó phát ra năng lượng dương quá mức và không tốt cho gia đình bởi cốt lõi của việc điều chỉnh theo phong thủy là nhằm tạo ra sự cân bằng.

Đối với những căn hộ dùng đèn chùm pha lê, đây là một trong những công cụ kích hoạt phong thủy mạnh mẽ nhất bởi chúng phản chiếu và tăng cường ánh sáng, đem lại sự ấm áp và nồng nhiệt.

Treo đèn chùm ở góc phía Nam của căn phòng để kích hoạt khí chủ về công danh sự nghiệp.

Ngoài ra, đèn chùm pha lê rất hợp với hướng Tây Nam. Đây chính là nơi sự kết hợp giữa hành Thổ và hành Hỏa mang lại nhiều cơ hội cho tình yêu của mỗi thành viên trong gia đình.

Treo đèn ở hướng này có thể giúp cho tình cảm vợ chồng ngày càng thắm thiết và các thành viên trong gia đình khác đến tuổi lập gia đình sẽ gặp may mắn trong tình yêu.

2. Dịch chuyển năng lượng

Nếu bạn cảm nhận thấy không khí ngôi nhà ngột ngạt, gia chủ nên dành thời gian để cung cấp năng lượng cho vùng không gian sống của mình.

Cách đơn giản nhất để tiến hành tiếp năng lượng cho những góc như vậy là mở các cửa lớn và cửa sổ, giũ sạch thảm và màn cửa. Đồng thời dịch chuyển, sắp xếp lại một số đồ đạc trong phòng. Điều này sẽ buộc năng lượng khí nơi gia chủ sống phải dịch chuyển.

Nên bật các đèn và quạt của phòng lên trong một khoảng thời gian ngắn để thông thoáng và nếu muốn, gia chủ có thể sơn mới tường nhà giúp ngôi nhà có một diện mạo mới.

3. Dọn dẹp đồ cũ

Đây có thể là giải pháp tạm thời nhưng nó sẽ giúp mang đến sinh khí tươi mới cho căn nhà gia chủ lẫn nâng cao tinh thần cho những thành viên sống trong ngôi nhà đó.

Tạo sinh khí cũng có nghĩa là loại bỏ những vật dụng không cần đến, làm sạch bụi bẩn và những đồ không cần thiết trong ngôi nhà. Điều đó có nghĩa là gia chủ đã loại bỏ được những năng lượng cũ mốc, trì trệ và cung cấp nguồn năng lượng mới cho toàn bộ không gian sống. Gia chủ sẽ cảm nhận rất rõ về một ngôi nhà được tiếp thêm năng lượng.

Thêm vào đó, tất cả các đường ống nước dẫn nước và dây điện hư hỏng hay những chỗ tắc nghẽn, rò rỉ cần được sửa chữa ngay lập tức để tránh âm khí tích tụ, gây bất hòa và phá vỡ các mối quan hệ trong gia đình.

Trong phong thủy, việc trưng bày những đồ sứt mẻ, hư là điều tối kỵ với việc luôn giữ cho khí trong nhà tươi mới.

4. Trồng thêm cây cảnh

Bên cạnh việc tạo không gian thoáng đãng để khí lực dễ lưu thông mang lại tài lộc cho gia chủ. Bố trí thêm cây cảnh là yếu tố phong thủy tạo nên không gian xanh, kích tài lộc, mang năng lượng và may mắn.

Có rất nhiều loại cây có thể chọn lựa được trồng trong nhà hút tài lộc như: cây bạch mã hoàng tử, cây bao thanh thiên, cây dứa cảnh nến đỏ, cây kim tiền…

5. Nuôi thêm các loài vật tăng sức sống

Những mạng Hỏa thích hợp để nuôi chim vì chúng thuộc hành Kim. Những người mạng Hỏa nuôi các động vật này sẽ mang đến tài lộc, thịnh vượng do Hỏa thắng Kim. Ngoài ra, người tuổi Tỵ, Ngọ thích hợp nuôi các loài chim nhất. Những người tuổi Dần, Mùi không nên nuôi loài vật nuôi này trong nhà.

Người mạng thủy nuôi rùa sẽ gặp điều tốt đẹp. Rùa thuộc hành Hỏa, là âm Hỏa, trong đó có dương Thổ. Những người có mạng Thủy nuôi rùa sẽ có nhận về tài lộc thịnh vượng (do Thủy thắng Hỏa). Những người tuổi Tý, Hợi nên nuôi rùa.

Những người mạng Mộc nuôi chó sẽ rất tốt (do Mộc thắng Thổ). Chó vốn có giác quan rất xuất sắc, chúng vừa canh giữ nhà vừa xua đuổi kẻ gian.

* Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo GD&TĐ[ad_2]

Source link

Pin It on Pinterest